Khám phá các hình thức quảng cáo trên Facebook phổ biến nhất

Có những hình thức quảng cáo nào trên Facebook? Nên sử dụng hình thức facebook ads nào hiệu quả? Theo dõi bài viết này để biết thêm những kiến thức hữu ích xung quanh chủ đề quảng cáo Facebook.

Facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo rất nhiều hình thức khác nhau để đáp ứng nhu cầu đa dạng. Trong số đó sẽ có những hình thức rất được các nhà quảng cáo ưa chuộng. Bạn thường xuyên sử dụng hình thức quảng cáo nào? Hình thức bạn hay sử dụng có nằm trong danh sách được liệt kê dưới đây hay không? Theo dõi bài viết để có thêm những kiến thức hữu ích xung quanh chủ đề quảng cáo Facebook.

1. Hình thức quảng cáo click to web

Click to web là một hình thức quảng cáo click to web vì không chỉ có lợi trong việc tiếp cận với khách hàng tiềm năng thông qua Facebook mà còn thu hút được một lượng truy cập lớn về website của bạn. Với quảng cáo click to web, Facebook sẽ tối ưu sao cho tiếp cận với những khách hàng tiềm năng có tỷ lệ cao sẽ click vào website của bạn. Từ đó, sẽ tạo nên nhiều cơ hội chuyển đổi ngay trên website nếu website của bạn được đầu tư một cách chất lượng.

Hình thức quảng cáo Click to web

Hình thức này đặc biệt phù hợp với những doanh nghiệp có website mới được thành lập chưa có lượng traffic tốt. Hoặc khi website bạn mới đầu tư cho SEO và chưa nhận được kết quả ngay thì Facebook Ads cũng là một kênh đem lại traffic nhanh chóng nhất mà vẫn đảm bảo về hiệu quả. Hay thậm chí khi doanh nghiệp của bạn đã hoạt động ổn định với kênh Facebook, bạn cũng có thể tận dụng thế mạnh này để điều hướng khách hàng trên website và xây dựng cả hai kênh vững mạnh. Như vậy thì nguồn tài nguyên của công ty sẽ ngày càng được mở rộng hơn.

Lưu ý, để chạy quảng cáo click to web hiệu quả bạn cũng cần chú trọng đầu tư cho website. Vì nếu việc chạy quảng cáo khiến khách hàng click vào web nhưng chính nội dung trên website của bạn không thể giữ chân được khách hàng ở lại thì bạn đang chi tiền quảng cáo một cách phi nghĩa.

2. Hình thức quảng cáo page post engagement

Tương tác cao là một điều mà hầu hết các doanh nghiệp luôn mong muốn khi phát triển một Fanpage. Khi Fanpage của bạn càng có nhiều tương tác sẽ dễ dàng khiến những khách hàng mới tin tưởng hơn về sản phẩm của bạn. Đồng thời, thương hiệu thường xuyên tương tác lẫn nhau với khách hàng còn giúp bạn hiểu khách hàng của mình hơn thông qua những ý kiến, những phản hồi của họ. Chính vì vậy, hình thức page post engagement với mục tiêu hướng đến việc tăng tương tác trên Fanpage vô cùng phổ biến.

Hình thức này phù hợp với mọi Fanpage dù đã có lượt like lớn hay chưa. Bởi trong suốt quá trình xây dựng Fanpage, bạn chắc chắn sẽ có những sự kiện, những cuộc thi hay những bài post thể hiện về giá trị của thương hiệu, … Khi đó, để tiếp cận được tốt hơn với khách hàng tiềm năng và để họ tương tác với doanh nghiệp thì đây là hình thức bạn cần lựa chọn.

Đặc biệt trong thời điểm hiện tại, khi Facebook ngày càng có nhiều chính sách khắc nghiệt hơn để bảo vệ quyền lợi cho người dùng. Thì việc ưu tiên hiển thị tin tức của các Fanpage đã bị giảm đáng kể, điều đó có nghĩa là tương tác trên các Fanpage cũng đang dần tuột dốc. Để giải quyết được vấn đề đó, sử dụng quảng cáo tăng tương tác cho Fanpage là một phương pháp hữu hiệu nhất.

3. Quảng cáo thu thập khách hàng tiềm năng trên Facebook

Leads Ads hay quảng cáo thu thập khách hàng tiềm năng trên Facebook là một trong những hình thức nằm trong top phổ biến bởi hiệu quả mà quảng cáo này hướng đến đó là những khách hàng thực sự của doanh nghiệp. Khách hàng khi nhìn thấy quảng cáo có thể trực tiếp để lại thông tin ngay lập tức mà không cần phải điều hướng sang trang khác. Điều đó, giúp doanh nghiệp dễ dàng thu thập được nhiều hơn các khách hàng tiềm năng.

Hình thức quảng cáo Lead Ads

Nếu như những hình thức khác hướng đến lượt tương tác, lượt truy cập vào website, … thì khi khách hàng thực hiện những hành động này có thể khách hàng sẽ mua hàng hoặc không. Nhưng với Lead Ads, kết quả mà bạn nhận được sẽ là một khách hàng tiềm năng thực sự và có tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng cao hơn. Bởi với Lead Ads khách hàng đã chấp nhận để lại các thông tin của họ nhằm nhận được thêm thông tin về sản phẩm của bạn thì mức độ quan tâm của khách hàng đang ở một mức cao hơn.

Và với sự khác biệt nêu trên thì chi phí để có được 1 khách hàng tiềm năng từ quảng cáo chắc chắn sẽ cao hơn so với chi phí tạo ra 1 tương tác hay 1 lượt truy cập website. Vì vậy, bạn cần cân đối và có mục tiêu cụ thể khi chạy quảng cáo để biết hình thức nào phù hợp với nhu cầu hiện tại của mình. Đặc biệt, với những ngành có giá trị sản phẩm lớn thì hình thức này đặc biệt phù hợp để bạn có trong tay những khách hàng tiềm năng và theo dõi, chăm sóc để chốt đơn hàng thành công. So với một khách hàng bạn tự tìm kiếm và 1 khách hàng đến từ nguồn quảng cáo, thì thời gian chốt đơn hàng của khách hàng từ quảng cáo thường nhanh chóng hơn vì khách hàng đã có sự quan tâm  nhất định về bạn.

4. Quảng cáo Facebook Messenger

Quảng cáo Messenger là một hình thức mới được Facebook cho ra mắt sau này nhưng lại nằm trong danh sách một trong những hình thức được sử dụng nhiều nhất. Lý do là bởi vì đây là một hình thức phù hợp với hành vi hiện tại của người dùng trên Facebook.

Cùng với sự phát triển và số lượng người dùng ngày càng lớn thì Facebook Messenger cũng là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất cùng với Facebook. Với tần suất sử dụng Messenger của người dùng ngày càng lớn, đây chính là một cách hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Đồng thời, các quảng cáo chạy ngay trong ứng dụng Messenger cũng dễ dàng khiến khách hàng click vào ô chat đối với doanh nghiệp hơn.

Có rất nhiều các doanh nghiệp đã sử dụng thành công hình thức quảng cáo này. Đặc biệt với các sản phẩm có giá trị không quá cao và khách hàng có thể ra quyết định ngay lập tức thì việc đặt hàng qua inbox càng dễ dàng hơn.

5. Carousel Ads

Nếu bạn muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm về hình ảnh quảng cáo tuyệt vời thì Carousel là hình thức phù hợp dành cho bạn. Sự khác biệt của Carousel Ads chính là hình ảnh quảng cáo có thể chuyển động ở dạng băng chuyền. Và số lượng hình ảnh mà bạn có thể sử dụng cho quảng cáo là 10 hình ảnh. Với ưu điểm này, bạn dễ dàng cung cấp nhiều hình ảnh để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Mẫu quảng cáo Carousel

Hình thức quảng cáo này sẽ phù hợp với các doanh nghiệp kinh doanh nhiều loại sản phẩm khác nhau. Bạn có thể show được hết tất cả những sản phẩm của mình để khách hàng lựa chọn. Quảng cáo cũng kèm theo call to action để thúc đẩy khách hàng hành động ngay lập tức. Từ đó giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi một cách tốt nhất cho doanh nghiệp.

Ngoài những hình thức quảng cáo trên Facebook được liệt kê trong bài viết này cũng còn rất nhiều các định dạng quảng cáo khác mà doanh nghiệp có thể trải nghiệm như: quảng cáo like page, quảng cáo video, quảng cáo sản phẩm động, quảng cáo canvas, quảng cáo bộ sưu tập, …

Chọn đúng hình thức quảng cáo với nhu cầu sẽ là một yếu tố giúp quảng cáo của bạn trở nên hiệu quả hơn. Với những hình thức được gợi ý trên, bạn hãy trải nghiệm để tìm ra đâu là hình thức phù hợp với khách hàng cho ngành nghề của mình nhất. Ngoài việc lựa chọn hình thức quảng cáo đúng, bạn cũng cần đầu tư vào chất lượng nội dung quảng cáo và hình ảnh để tăng sức hút đối với khách hàng.

Đăng ký dịch vụ Quảng cáo Facebook Ads - Đối tác uỷ quyền chính thức từ Facebook

Bạn đang muốn tìm một đơn vị Quảng cáo Facebook Ads chuyên nghiệp ?
Bạn muốn đưa sản phẩm dịch vụ của mình lên Facebook, bạn muốn tìm kiếm khách hàng và bán thật nhiều đơn hàng trên Facebook, bạn muốn gia tăng lợi nhuận bán hàng thông qua Facebook. NHƯNG bạn KHÔNG BIẾT cách tự chạy Facebook Ads hoặc bạn biết chạy Facebook Ads nhưng tốn chi phí mà không hiệu quả. Bạn đang phân vân, bạn cần sự tư vấn nhiệt tình, bạn chưa hiểu rõ về quảng cáo hay quảng cáo facebook ads của bạn đang chưa thực sự hiệu quả. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm lời giải cho rất nhiều vấn đề của bạn và mở rộng thêm kinh nghiệm của chúng tôi. "Đừng để lãng phí chi phí của bạn chỉ vì ham rẻ hoặc thiếu hiểu biết về lĩnh vực này".
Hãy gọi ngay: 
098.624.9595
Email: info@facebookad.vn
Địa chỉ: Tầng 3, Số 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bạn cần Tư vấn & Hỗ trợ?

Mọi thắc mắc về dịch vụ cũng như sản phẩm của FacebookAd.vn xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin liên hệ bên dưới để được tư vấn & hỗ trợ

Gọi Ngay
Đối tác uỷ quyền chính thức từ Facebook tại Việt Nam Quảng Cáo Facebook tối ưu chi phí hơn với FacebookAd.vn