Kinh nghiệm bán quần áo online trên Facebook hiệu quả

Facebook là một thị trường tiềm năng, chính vì vậy bán quần áo online trên Facebook được rất nhiều người đầu tư. Tuy nhiên, trong thực tế không thể tất cả người bán trên Facebook đều thành công. Nếu bạn đang chuẩn bị bắt đầu với kế hoạch kinh doanh quần áo online hãy đọc ngay những lời khuyên hữu ích trong bài viết.

Quần áo là một mặt hàng được ưa chuộng của khách hàng ở mọi lứa tuổi. Đó là lý do bạn thấy có không ít người đổ xô nhau đi bán quần áo online trên Facebook. Thực tế cho thấy, số lượng thành công không lớn và có rất nhiều người mất vốn vì thiếu kinh nghiệm. Nếu bạn đang chuẩn bị bắt đầu với kế hoạch kinh doanh quần áo online hãy đọc ngay những lời khuyên hữu ích bên dưới.

Cần chuẩn bị gì để bán quần áo online trên Facebook?

Bước đầu tiên để bạn có thể khởi động quá trình bán hàng online của mình chính là cần chuẩn bị sẵn sàng tất cả mọi thứ. Những việc mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

- Tìm kiếm và lựa chọn một nguồn hàng uy tín với giá cả tốt nhất. Để hoạt động kinh doanh ổn định, việc lựa chọn một nguồn hàng uy tín và chất lượng sẽ giúp bạn có được những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng của mình. Đồng thời không bị rơi vào trường hợp thiếu hụt hàng hóa. Trước tiên, bạn cần tham khảo thông tin từ những người có kinh nghiệm hoặc người quen để có được thông tin. Sau đó, bạn tiến hành liên hệ để trao đổi và thống nhất về các vấn đề giá cả.

Chọn nguồn hàng là một việc vô cùng quan trọng

- Lựa chọn mặt bằng để lưu trữ hàng hóa: dù bạn không mở shop nhưng bạn cũn cần có một không gian để chứa các mẫu quần áo của mình, để chụp mẫu cho khách hàng hay có đủ không gian để livestream. Do đó, trước khi bắt đầu kinh doanh bạn hãy bắt tay lựa chọn một địa điểm hợp lý. Lưu ý, khi bán hàng online khách hàng không đến trực tiếp shop do đó bạn có thể chọn một căn phòng vừa đủ và không cần quá khang trang.

- Tìm hiểu về các phần mềm quản lý bán hàng. Ban đầu có thể bạn thấy việc này không cần thiết và tốn kém thời gian. Nhưng nếu bạn có bước chuẩn bị ngay từ đầu khi shop bắt đầu có nhiều đơn hàng thì bạn cần áp dụng ngay các phần mềm để việc bán quần áo online trên Facebook hiệu quả hơn. Bạn không phải tự ngồi kiểm từng đơn hàng mà thay vào đó hệ thống sẽ hỗ trợ bạn.

- Xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn sẽ lựa chọn các mẫu quần áo như thế nào, sử dụng nội dung ra sao, ưu đãi giảm giá bao nhiêu để đủ kích thích họ mua hàng, … Ngay từ đầu bạn phải xác định được chính xác đối tượng để hiểu và đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của họ.

Cần xác định đúng khách hàng mục tiêu trước khi bán hàng

Những kinh nghiêm khi bán quần áo online trên Facebook bạn cần nhớ

Số lượng người dùng trên Facebook càng lớn cho thấy đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn càng nhiều. Nhưng bên cạnh đó bạn cũng gặp phải sự tranh gay gắt từ những người bán quần áo online trên Facebook khác. Để bán hàng hiệu quả và thu hút được nhiều khách hàng, bạn cần:

Cung cấp sản phẩm chất lượng, hình ảnh bắt mắt và thông tin cụ thể rõ ràng

Với việc mua quần áo online nhiều khách hàng hiện nay còn phải dè chừng chi hình người bán một đằng nhưng khi nhận được sản phẩm là một nẻo. Hay còn được gọi là “treo đầu dê bán thịt chó”. Một số người bán các sản phẩm không chất lượng đã vô tình khiến khách hàng nghi ngờ đối việc mua quần áo online.

Vậy nên bạn cần đầu tư hình ảnh sản phẩm và cam kết đây là các hình ảnh thực tế. Kèm theo đó, bạn nên liệt kê đầy đủ các thông tin của sản phẩm để tiết kiệm thời gian của chính mình. Bởi vì nếu một lượng lớn khách hàng chỉ inbox với bạn để hỏi về màu sắc, chất liệu và không mua hàng thì gây tốn kém cho thời gian của cả hai bên. Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản của sản phẩm, khi khách hàng có nhu cầu mua hàng thực sự sẽ chỉ cần liên hệ để hỏi các thông tin quan trọng và chốt đơn.

Lưu ý về các vấn đề đánh cắp thông tin khách hàng

Tình trạng những người lừa đảo mạo danh shop để lừa khách hàng bằng những sản phẩm kém chất lượng vô cùng phổ biến và chưa có các biện pháp để xử lý triệt để. Do đó, để tránh khách hàng bị lừa bởi sản phẩm kém chất lượng cũng như chính bản thân người bán không bị cướp đơn hàng thì bạn cần chú ý không nên yêu cầu khách hàng comment số điện thoại một cách công khai trên trang. Thay vào đó những thông tin cá nhân này cần được inbox riêng.

Trường hợp nếu khách hàng đã comment thông tin lên trang cá nhân thì cần ẩn ngay để tránh việc bị đánh cắp thông tin như đã nêu trên.

Nên tận dụng triệt để kênh livestream để bán quần áo online trên Facebook

Quần áo vốn là một sản phẩm mua online vì khách hàng khó có thể biết được form dáng của sản phẩm có phù hợp với mình không nếu chỉ nhìn qua hình ảnh được đăng tải. Thậm chí khách hàng còn e ngại liệu sản phẩm thật có giống như hình ảnh hay không. Khi đó, việc các người bán quần áo online trên Facebook sử dụng livestream được xem là trợ thủ đắc lực. Khách hàng sẽ được xem trực tiếp người mẫu mặc sản phẩm và có thể biết được sản phẩm có phù hợp đối với mình hay không.

Và hiện nay livestream cũng là một xu hướng vô cùng thịnh hành bởi khách hàng thấy được sản phẩm và tin tưởng hơn. Là một người bán hàng online, bạn chắc chắn không thể bỏ qua xu hướng này.

Kết hợp bán trên Facebook với các sàn thương mại điện tử

Các sàn thương mại điện tử cũng là nơi khách hàng tìm đến khi có nhu cầu mua sắm bất kỳ sản phẩm nào, trong đó có cả quần áo. Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích và quá trình vận chuyển đến khách hàng cũng sẽ nhanh chóng hơn. Đặt hàng trên các sàn thương mại điện tử cũng là điều mà nhiều khách hàng yêu thích hiện nay so với việc đặt trên Facebook vì có nhiều ưu đãi hơn và phí ship tốt hơn.

Nên kết hợp bán hàng với thương mại điện tử - xu hướng hot hiện tại

Bạn có thể linh hoạt giữa việc vừa bán hàng trên Facebook và vừa đăng các sản phẩm lên sàn thương mại điện tử. Dù khách hàng yêu thích đặt hàng dưới bất kỳ hình thức nào bạn cũng có thể nhanh chóng đáp ứng được.

Chạy quảng cáo trên Facebook để gia tăng thêm lượt tiếp cận khách hàng tiềm năng

Chạy quảng cáo đòi hỏi bạn phải tốn chi phí cho Facebook, nhưng bù lại những hiệu quả mà quảng cáo mang lại vô cùng tuyệt vời. Sản phẩm của bạn được hiển thị và tiếp cận nhiều hơn với những khách hàng tiềm năng mới. Ngay khi mới vừa bán hàng bạn có thể chạy quảng cáo để có được những khách hàng đầu tiên.Và khi hoạt động bán hàng đã ổn định bạn nên đẩy thêm ngân sách để thúc đẩy doanh số.

Bán quần áo online trên Facebook là một trong những việc khá cạnh tranh hiện nay vì số lượng người bán lớn. Tuy nhiên, nếu bạn xây dựng được uy tín của riêng mình và cung cấp các sản phẩm đúng chất lượng thì khách hàng chắc chắn sẽ tin tưởng bạn. Đừng quên tận dụng những gợi ý đươc nêu trên vào hoạt động kinh doanh của mình. Có được chiến lược kinh doanh riêng bạn sẽ không sợ sự cạnh tranh gay gắt vì có được những chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng.

Đăng ký dịch vụ Quảng cáo Facebook Ads - Đối tác uỷ quyền chính thức từ Facebook

Bạn đang muốn tìm một đơn vị Quảng cáo Facebook Ads chuyên nghiệp ?
Bạn muốn đưa sản phẩm dịch vụ của mình lên Facebook, bạn muốn tìm kiếm khách hàng và bán thật nhiều đơn hàng trên Facebook, bạn muốn gia tăng lợi nhuận bán hàng thông qua Facebook. NHƯNG bạn KHÔNG BIẾT cách tự chạy Facebook Ads hoặc bạn biết chạy Facebook Ads nhưng tốn chi phí mà không hiệu quả. Bạn đang phân vân, bạn cần sự tư vấn nhiệt tình, bạn chưa hiểu rõ về quảng cáo hay quảng cáo facebook ads của bạn đang chưa thực sự hiệu quả. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm lời giải cho rất nhiều vấn đề của bạn và mở rộng thêm kinh nghiệm của chúng tôi. "Đừng để lãng phí chi phí của bạn chỉ vì ham rẻ hoặc thiếu hiểu biết về lĩnh vực này".
Hãy gọi ngay: 
098.624.9595
Email: info@facebookad.vn
Địa chỉ: Tầng 3, Số 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bạn cần Tư vấn & Hỗ trợ?

Mọi thắc mắc về dịch vụ cũng như sản phẩm của FacebookAd.vn xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin liên hệ bên dưới để được tư vấn & hỗ trợ

Gọi Ngay
Đối tác uỷ quyền chính thức từ Facebook tại Việt Nam Quảng Cáo Facebook tối ưu chi phí hơn với FacebookAd.vn