Những nền tảng mạng xã hội lớn nhất trên thế giới và Việt Nam

Mạng xã hội là khái niệm vô cùng quen thuộc với hầu hết những người sử dụng internet không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Khi nhắc đến mạng xã hội, cái tên được ghi nhớ nhiều nhất là Facebook. Nhưng thực tế vẫn còn rất nhiều các nền tảng lớn khác mà bạn cũng có thể tham gia. Hãy tham khảo thêm danh sách những nền tảng mạng xã hội lớn để cùng tham gia và giao lưu với các người dùng ở khắp nơi trên thế giới.

Nhắc về khái niệm mạng xã hội chắc chắn bạn cũng không cần phải giải thích thêm vì đây là một kênh vô cùng quen thuộc với hầu hết những người sử dụng internet không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Khi nhắc đến mạng xã hội, cái tên được ghi nhớ nhiều nhất là Facebook. Nhưng thực tế vẫn còn rất nhiều các nền tảng lớn khác mà bạn cũng có thể tham gia. Hãy tham khảo thêm danh sách những nền tảng mạng xã hội lớn để cùng tham gia và giao lưu với các người dùng ở khắp nơi trên thế giới.

1. Facebook – kênh mạng xã hội thống lĩnh thế giới

Facebook xứng đáng là cái tên đầu tiên nằm trong danh sách những mạng xã hội lớn nhất hiện nay bởi Facebook sở hữu một số lượng người dùng vượt xa so với bất kỳ kênh mạng xã hội nào khác. Tính đến hết năm 2019, số lượng người dùng Facebook đã vượt mốc hơn 2,4 tỷ người.

Ban đầu, Facebook được mọi người chú ý bởi khả năng chia sẻ và kết nối tất cả mọi người trên thế giới mọi lúc mọi nơi không giới hạn độ tuổi, giới tính và vị trí địa lý. Tất cả mọi người đều có thể chia sẻ những trạng thái/hình ảnh/video của mình đến với bạn bè trên Facebook đồng thời tương tác với những tin tức mà người khác đăng tải.

Facebook là mạng xã hội hàng đầu thế giới

Không dừng lại ở đó, Facebook tiếp tục mang đến những tính năng vượt trội không chỉ giúp cho người sử dụng cá nhân đơn thuần mà còn có các doanh nghiệp hoặc những người kinh doanh online cá nhân trên Facebook. Facebook còn sở hữu riêng cho mình Facebook Messenger giúp người dùng dễ dàng liên lạc với nhau hơn.

Lợi ích mà Facebook mang lại không chỉ đối với người dùng cá nhân, mà giờ đây các doanh nghiệp cũng có thể khai thác được rất nhiều giá trị từ Facebook thông qua các hoạt động kinh doanh và Marketing. Trong tương lai, các doanh nghiệp sẽ tận dụng triệt để các tính năng để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình.

Đồng thời, Facebook cũng đã mua lại một số nền tảng khác để hỗ trợ cho các hoạt động của mình như Instagram, Oculus, WhatsApp, …

2. Instagram – một trong những nền tảng thuộc quyền sở hữu của Facebook

Sau Facebook, Instagram cũng là một mạng xã hội được người dùng vô cùng ưa chuộng. Sự khác biệt của Instagram so với Facebook chính là với Instagram thì các khoảnh khắc được chia sẻ chủ yếu bằng hình ảnh. Instagram đặc biệt cung cấp cho người dùng rất nhiều hiệu ứng chỉnh ảnh khác nhau và có không ít phong cách hình ảnh đã trở thành xu hướng. Và khi có sự kết nối giữa Instagram và Facebook lẫn nhau thì bạn có thể dễ dàng chia sẻ thông tin qua lại lẫn nhau với cùng một tài khoản.

Instagram chuyên chia sẻ về hình ảnh

Ban đầu, Instagram vốn là một nền tảng độc lập và chỉ được Facebook mua lại từ năm 2012. Nhờ có bước ngoặc này mà sau đó Instagram nhờ vào ông lớn Facebook cũng mang lại những thành tựu nhất định và đạt được số lượng người dùng đáng mơ ước. Cho đến hiện tại, Instagram vẫn không ngừng đưa ra những tính năng mới để phục vụ nhu cầu ngày càng cao hơn của người dùng.

3. Youtube

Trong những năm gần đây, khi video trở thành một định dạng thu hút người dùng nhiều hơn so với hình ảnh thì các Youtuber nổi lên như một hiện tượng. Youtube là một nền tảng mạng xã hội đặc biệt chuyên chia sẻ về video do chính người dùng đăng tải. Đầu tiên, phần lớn người dùng đến với Youtube để tìm kiếm video về những chủ đề mà mình quan tâm cũng như tải lên những video do chính mình thực hiện để cùng chia sẻ với tất cả mọi người trong cộng đồng.

Youtube là mạng xã hội video phổ biến

Người dùng thường xuyên tìm đến Youtube với các nhu cầu giải trí, học tập, công việc, … bởi Yotube chứa đựng rất đa dạng các video theo nhiều chủ đề khác nhau mà người dùng có thể khám phá.

Giờ đây, Yotube còn là một kênh đặc biệt để người dùng kiếm tiền bằng những video có lượt xem cao. Từ khi Youtube bắt đầu cho các tài khoản người dùng bật tính năng kiếm tiền, số lượng người dùng theo xu hướng làm Youtuber ngày càng đông đảo hơn. Có không ít tài khoản người dùng đã nhận được các nút vàng từ Yotube với số lượng follower cực lớn.

4. Twitter

Twitter là một mạng xã hội có sự tương đồng với Facebook, nhưng Twitter không được sử dụng phổ biến ở Việt Nam mà được các bạn bè quốc tế ưa chuộng hơn, nhất là Mỹ. Do đó, đối với người Việt Nam, cái tên Twitter đôi khi còn khá xa lạ. Dù rằng trong những năm gần đây số lượng người Việt Nam sử dụng Twitter có tăng lên một cách đáng kể.

Twitter là mạng xã hội phổ biến ở Mỹ

Với Facebook, người dùng có xu hướng sử dụng cho mục tiêu cá nhân và mục tiêu kinh doanh. Nhưng với Twitter các vấn đề về chính trị trên mạng xã hội này lại được chia sẻ một cách mạnh mẽ. Trong đó, một trong những trường hợp điển hình nhất chính là sử dụng cho để kêu gọi cho hoạt động bầu cử ở nước Mỹ.

5. LinkedIn – mạng xã hội chuyên dành cho doanh nhân

Nếu bạn đang tìm kiếm một trang mạng xã hội có xu hướng chia sẻ và thảo luận về các chủ đề kinh doanh, thì đó chính là LinkedIn. Linked là một chuyên trang được những người kinh doanh sử dụng để chia sẻ các cơ hội việc làm, tìm kiếm nhân tài, cơ hội hợp tác và mở rộng kinh doanh với các đối tác, …

LinkedIn là mạng xã hội chuyên về kinh doanh

Có rất nhiều các hồ sơ của các doanh nhân đã được tạo với LinkedIn, bạn cũng có thể bắt đầu tạo cho mình một hồ sơ và bắt đầu chia sẻ kinh nghiệm những vấn đề về kinh doanh. Với số lượng người dùng trên LinkedIn khoảng 600 triệu người dùng, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều thú vị và bổ ích cho công việc của mình.

6. Mạng xã hội Tumblr

Nhắc đến mạng xã hội bạn thường nghĩ ngay đến những bài viết được chia sẻ thường xuyên, với những tương tác liên tục tạo nên một môi trường sôi động và đôi lúc khiến mọi việc trở nên khá đại trà. Khi đó, bạn cần nghĩ về một mạng xã hội có thể tạo nên một không gian riêng khác với những mạng xã hội khác. Và đó cũng chính là đặc điểm của Tumblr.

Tumblr phù hợp khi bạn cần một khoảng không gian riêng biệt

Tumblr hoạt động theo một cơ chế hoàn toàn khác biệt, đó chính là bạn sẽ lựa chọn những chủ đề mà bạn quan tâm ngay từ đầu và chỉ cần theo dõi đúng những chủ đề đó. Không phải là đồng loạt theo dõi mọi tin tức như Facebook. Tumblr hoạt động theo một cách đơn giản nhất bạn có thể chia sẻ những gì mà mình yêu thích, không cần cầu kỳ hay màu mè.

Một số lưu ý khi sử dụng mạng xã hội

Mạng xã hội mở ra một không gian mới cho tất cả mọi người để cùng nhau chia sẻ những thông tin, những kiến thức, những hoạt động vui chơi giải trí. Nhưng bạn cũng nên hiểu rằng tất cả những gì được chia sẻ đôi khi chỉ đứng ở góc nhìn của người đăng tải. Chính vì vậy, khi tiếp nhận thông tin từ các mạng xã hội bạn cần có sự chọn lọc và đưa thông tin ra nhiều góc nhìn để đánh giá hay phán xét về một sự việc.

Sức mạnh của cộng đồng mạng hiện nay là rất lớn, nếu thông tin được đăng tải không chính xác có thể để lại những hậu quả khôn lường. Là một người dùng mạng xã hội thông minh, bạn cần biết cách kiểm soát các hành vi của mình và không bị quá lệ thuộc vào trào lưu của số đông. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến các vấn đề về bảo mật thông tin để mọi dữ lệu của mình luôn được an toàn khi tham gia vào mạng xã hội.

Trên đây là những mạng xã hội đứng top trên Việt Nam và cả thế giới, việc tạo tài khoản trên các nền tảng này hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể trải nghiệm ngay từ hôm nay.

Đăng ký dịch vụ Quảng cáo Facebook Ads - Đối tác uỷ quyền chính thức từ Facebook

Bạn đang muốn tìm một đơn vị Quảng cáo Facebook Ads chuyên nghiệp ?
Bạn muốn đưa sản phẩm dịch vụ của mình lên Facebook, bạn muốn tìm kiếm khách hàng và bán thật nhiều đơn hàng trên Facebook, bạn muốn gia tăng lợi nhuận bán hàng thông qua Facebook. NHƯNG bạn KHÔNG BIẾT cách tự chạy Facebook Ads hoặc bạn biết chạy Facebook Ads nhưng tốn chi phí mà không hiệu quả. Bạn đang phân vân, bạn cần sự tư vấn nhiệt tình, bạn chưa hiểu rõ về quảng cáo hay quảng cáo facebook ads của bạn đang chưa thực sự hiệu quả. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm lời giải cho rất nhiều vấn đề của bạn và mở rộng thêm kinh nghiệm của chúng tôi. "Đừng để lãng phí chi phí của bạn chỉ vì ham rẻ hoặc thiếu hiểu biết về lĩnh vực này".
Hãy gọi ngay: 
098.624.9595
Email: info@facebookad.vn
Địa chỉ: Tầng 3, Số 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bạn cần Tư vấn & Hỗ trợ?

Mọi thắc mắc về dịch vụ cũng như sản phẩm của FacebookAd.vn xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin liên hệ bên dưới để được tư vấn & hỗ trợ

Gọi Ngay
Đối tác uỷ quyền chính thức từ Facebook tại Việt Nam Quảng Cáo Facebook tối ưu chi phí hơn với FacebookAd.vn