Những sai lầm thường thấy khi thiết kế website cần tránh

Ngày nay, đa số công ty, doanh nghiệp đều sở hữu ít nhất một website để quảng bá thông tin sản phẩm tới thị trường. Tuy nhiên, việc không am hiểu hoặc thiếu kinh nghiệm trong quá trình chuẩn bị cho việc thiết kế website sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới công ty, doanh nghiệp.

Khám phá các hình thức quảng cáo trên Facebook phổ biến nhất

Những tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp và hiệu quả

Chọn đơn vị thiết kế website uy tín hiệu quả cần lưu ý những gì?

Sai lầm khi thiết kế website - thiết kế website nửa vời

Để tránh được những sai lầm khi thiết kế web, những yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả của trang web, hãy theo dõi bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn về những sai lầm thường thấy khi thiết kế website.

Thiết kế website kiểu nửa vời

Sai lầm khi thiết kế website - thiết kế website nửa vời

Sai lầm khi thiết kế website - thiết kế website nửa vời

Một trong những sai lầm thường thấy khi thiết kế website đó chính là thiết kế kiểu nửa vời, không chỉn chu. Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp xây dựng website chỉ để theo kịp xu thế hay chỉ với mục đích dùng để trang trí in lên danh thiếp. Họ không thực sự chú trọng và hiểu rõ vai trò của website trong phát triển doanh nghiệp.

Chính vì thiết kế kiểu nửa vời, thiết kế nhưng không chăm sóc, không theo sát. Điều này sẽ khiến website khó có thể tối ưu hoá việc làm SEO, chỉnh sửa hay nâng cấp sau này. Chính nó khiến cho nhiều website của doanh nghiệp rơi vào tình trạng sống dở chết dở.

Chính vì thế, nếu muốn thiết kế website đừng làm khi chưa thấy hiểu hay cảm nhận rõ vai trò của chúng. Bởi khi bạn nhận ra được sai lầm đó sẽ phải tốn rất nhiều chi phí mới có thể khắc phục được, đôi khi phải bỏ đi xây mới.

Không xây dựng và chăm sóc website thường xuyên

 Nên chăm sóc website thường xuyên

Nên chăm sóc website thường xuyên

Chăm sóc website thường xuyên là công việc cần phải được làm ngay khi vừa thiết kế và duy trì lâu dài. Tuy nhiên, tình trạng bỏ bê và không quản lý xảy ra khá nhiều. Đây chính là một trong những sai lầm thường thấy khi thiết kế website mà các bạn cần phải tránh.

Việc thiết kế website chính là nền tảng cơ bản để các doanh nghiệp, công ty có thể thúc đẩy và phát triển quảng bá sản phẩm tới thị trường người tiêu dùng hiệu quả hơn. Để làm tốt được điều đó, đòi hỏi các doanh nghiệp, công ty cần phải có sự đầu tư và chăm sóc website thường xuyên.

Website sẽ không được đảm bảo việc xếp hạng trên mục tìm kiếm trang xã hội nếu như nội dung quá cũ và nhàm chán. Hơn nữa, việc cập nhật thông tin website thường xuyên cũng là một cách phát triển và quảng bá sản phẩm hiệu quả. Chúng cho thấy sự chú trọng và chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Ngoài ra, nếu không kiểm tra hệ thống quản trị của website sẽ dẫn đến tình trạng lỗi đường link. Điều đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tốc độ truyền tải của trang, khiến khách hàng khó chịu và rời bỏ doanh nghiệp. Lúc này, tệp khách hàng tiềm năng sẽ giảm đi rõ rệt, hiệu quả kinh doanh cũng vì thế mà ảnh hưởng không ít.

Không quan tâm tới người truy cập bằng điện thoại

Theo khảo sát của các chuyên gia, Việt Nam là một trong những quốc gia sử dụng các thiết bị di động để truy cập mạng cao nhất thế giới. Sự phát triển không ngừng của dịch vụ mạng internet là một trong những phương tiện quan trọng để thực hiện nhiều giao dịch thương mại. Đây sẽ là một sai lầm lớn nếu các doanh nghiệp bỏ qua công cụ tương tác này.

Việc thiết kế website phù hợp với giao diện của các thiết bị di động sẽ không gây ra tình trạng ảnh hưởng tới nội dung và chất lượng web. Khách hàng hoàn toàn có thể truy cập vào dịch vụ ở mọi thời điểm và tại bất cứ đâu. Tuy nhiên, nếu không hiểu biết về điều này thì đây sẽ là một trong những sai lầm thường thấy khi thiết kế website mà doanh nghiệp hay mắc phải. 

Sử dụng quá nhiều tính năng khi thiết kế website

Không nên sử dụng quá nhiều tính năng cho web

Đa số doanh nghiệp đều yêu cầu phải thiết lập nhiều tính năng khi xây dựng website. Bởi họ nghĩ rằng website càng nhiều tính năng sẽ càng mang tới nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên đây lại là sai lầm thường thấy khi thiết kế website của các doanh nghiệp. Việc nhồi nhét quá nhiều công cụ sẽ khiến cho website trở nên hỗn loạn, rối rắm và càng khiến người dùng khó tìm kiếm những thông tin mà họ cần.

Thay vào đó, các doanh nghiệp nên tập trung vào việc xây dựng những tính năng cần thiết mà website đang hướng đến. Điều đó sẽ hỗ trợ người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin mà họ yêu cầu hơn. Bên cạnh đó, website cũng cần phải lựa chọn những công cụ hỗ trợ phụ khác nếu cần thiết.

Điều hướng hạn chế, giao diện rối rắm

 Giao diện web cần phải rõ ràng

Giao diện web cần phải rõ ràng

Việc đầu tiên khi khách hàng truy cập web chính là tra cứu thông tin. Nếu không tìm được thông tin ngay lập tức, khách hàng sẽ rời trang luôn. Vì thế mà việc điều hướng và bố cục giao diện cần phải được sắp xếp một cách rõ ràng, sẽ giữ khách hàng ở lại trang web lâu hơn.

Nhiều trang web có xu hướng sử dụng bố cục hiện đại. Điều đó không hẳn đã tốt bởi đòi hỏi người dùng phải thông thạo kỹ năng sử dụng máy tính. Việc sử dụng hình thức giao diện phức tạp như vậy sẽ khiến giảm đi một lượng khách hàng tiềm năng. Đây chính là sai lầm thường thấy khi thiết kế website mà các doanh nghiệp cần tránh.

Bỏ qua bước thử nghiệm

 Website cần được thử nghiệm trước khi phát hành

Website cần được thử nghiệm trước khi phát hành

Thử trải nghiệm web trước khi tung ra thị trường là điều bắt buộc mà các doanh nghiệp cần phải lưu ý. Sai lầm thường thấy khi thiết kế website đó chính là không có sự thử nghiệm trước mà đã phát hành web. Điều đó sẽ gây ra tình trạng lỗi web khó khắc phục, gây cảm giác ức chế cho người dùng. Do vậy, lượng người truy cập vào web của bạn sẽ giảm rõ rệt.

Điều tối thiểu các doanh nghiệp cần thử nghiệm web trên các trình duyệt phổ biến như: Chrome, Cốc Cốc, Safari,... trên các hệ điều hành như: Mac OS, Windows,... Điều đó sẽ hạn chế tối đa được các sự cố lỗi khi truy cập trang. 

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về những sai lầm thường thấy khi thiết kế website. Hy vọng thông tin trên đã giúp ích cho các công ty, doanh nghiệp có thêm hiểu biết về cách thiết kế web. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ, xác định rõ nhu cầu, mục tiêu trước khi quyết định làm website để có hướng đi đúng đắn nhất cho sự phát triển của công cụ hữu ích thời 4.0 này!

 

Đăng ký dịch vụ Quảng cáo Facebook Ads - Đối tác uỷ quyền chính thức từ Facebook

Bạn đang muốn tìm một đơn vị Quảng cáo Facebook Ads chuyên nghiệp ?
Bạn muốn đưa sản phẩm dịch vụ của mình lên Facebook, bạn muốn tìm kiếm khách hàng và bán thật nhiều đơn hàng trên Facebook, bạn muốn gia tăng lợi nhuận bán hàng thông qua Facebook. NHƯNG bạn KHÔNG BIẾT cách tự chạy Facebook Ads hoặc bạn biết chạy Facebook Ads nhưng tốn chi phí mà không hiệu quả. Bạn đang phân vân, bạn cần sự tư vấn nhiệt tình, bạn chưa hiểu rõ về quảng cáo hay quảng cáo facebook ads của bạn đang chưa thực sự hiệu quả. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm lời giải cho rất nhiều vấn đề của bạn và mở rộng thêm kinh nghiệm của chúng tôi. "Đừng để lãng phí chi phí của bạn chỉ vì ham rẻ hoặc thiếu hiểu biết về lĩnh vực này".
Hãy gọi ngay: 
098.624.9595
Email: info@facebookad.vn
Địa chỉ: Tầng 3, Số 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bạn cần Tư vấn & Hỗ trợ?

Mọi thắc mắc về dịch vụ cũng như sản phẩm của FacebookAd.vn xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin liên hệ bên dưới để được tư vấn & hỗ trợ

Gọi Ngay
Đối tác uỷ quyền chính thức từ Facebook tại Việt Nam Quảng Cáo Facebook tối ưu chi phí hơn với FacebookAd.vn