Tổng hợp những cách tăng traffic cho website mới hiệu quả nhất

Traffic là chỉ số quan trọng đối với mọi website thể hiện được sự quan tâm của người dùng và chất lượng website của mình như thế nào. Với những website mới xây dựng, website chưa lên top do đó lượt truy cập có hạn. Chính vì vậy, bạn cần phải tận dụng mọi nguồn lực mình sẵn có để đem lại traffic cho website mới này

Traffic là chỉ số quan trọng đối với mọi website thể hiện được sự quan tâm của người dùng và chất lượng website của mình như thế nào. Với những website mới xây dựng, website chưa lên top do đó lượt truy cập có hạn. Chính vì vậy, bạn cần phải tận dụng mọi nguồn lực mình sẵn có để đem lại traffic cho website mới này. Nhưng đâu sẽ là cách làm mang lại hiệu quả tốt nhất? Tham khảo ngay những gợi ý bên dưới để xây dựng website mới thật thành công.

Sử dụng các kênh social sẵn có để đẩy traffic cho website mới

Nếu bạn đã có sẵn các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Pinterest, … với một lượng tương tác lớn. Hãy tận dụng ngay để mang lại nguồn traffic ban đầu cho website mới của chính mình. Bạn có các cách thức như sau:

- Cập nhật địa chỉ website đầy đủ vào hồ sơ doanh nghiệp, đảm bảo rằng khách hàng có thể click vào đường dẫn đến website một cách dễ dàng.

Bạn nên cập nhật địa chỉ website trên hồ sơ Fanpage

- Chia sẻ link của các bài blog đã có trên website để thu hút lượt truy cập. Dù là website mới thành lập, bạn cũng nên chuẩn bị các nội dung blog để up lên website. Khi đó, bạn có thể sử dụng các bài blog này đi chia sẻ giúp tăng thêm lượt truy cập vào web. Bạn cũng có thể chia sẻ các bài blog này vào những hội nhóm quan tâm đến chủ đề của doanh nghiệp.

- Phía dưới mỗi bài post đều chèn thông tin liên hệ của doanh nghiệp. Và trong đó có website.

Đối với mạng xã hội, bạn cần làm cho thông tin về website xuất hiện càng nhiều càng tốt ở những vị trí phù hợp.

Làm SEO cho website mới

SEO hiện nay là một cách thức hữu hiệu và được ưa chuộng trong việc giúp tăng traffic cho website. Tối ưu SEO sẽ giúp tăng sức mạnh từ bên trong cho web, từ đó website sẽ xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google. Khi khách hàng tìm kiếm, webiste sẽ được hiển thị và hiển nhiên thu hút được lượng truy cập của người dùng.

Điều quan trọng là bạn cần chọn lọc được bộ từ khóa phù hợp với sản phẩm với thương hiệu và có lượng tìm kiếm lớn. Như vậy mới mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc tăng lượng truy cập vào website.

SEO giúp website lên top tăng traffic hiệu quả

Với SEO bạn có thể thuê dịch vụ hoặc tổ chức nhân sự ngay trong doanh nghiệp của mình. Tùy thuộc vào điều kiện và ngân sách của doanh nghiệp mà sẽ có cách đầu tư phù hợp. Nhưng bạn nên nhớ, triển khai SEO cần có thời gian để tối ưu và từ khóa lên top. Thông thường là từ 3 đến 6 tháng. Do đó, bên cạnh việc triển khai SEO thì bạn cần thực hiện những cách tăng traffic web mà có thể mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn trước khi thấy được các kết quả từ việc SEO.

Triển khai Email Marketing để dẫn dắt khách hàng vào website

Việc sử dụng Email Marketing hiện nay không còn phổ biến ở tất cả mọi doanh nghiệp nhưng sử dụng đúng cách vẫn có thể mang đến nhiều lợi ích. Trong đó có việc sử dụng email để mang đến traffic cho website. Hình thức này phù hợp với các doanh nghiệp có sẵn một tập email số lượng lớn hay sẵn có một danh sách khách hàng. Lúc này, bạn sẽ chăm sóc khách hàng của mình bằng cách chia sẻ các bài blog trên website để kết hợp thu thập thêm được nhiều traffic đổ về web.

Ban đầu, bạn có thể test bằng cách đăng ký tài khoản miễn phí của một số nhà cung cấp Email Marketing như Mailchimp, Getresponse, … Sau đó, khi hoạt động email mang lại kết quả tốt hơn bạn có thể bắt đầu trả phí.

Quảng cáo Google

Trả phí cho Google để quảng bá cho website của bạn là một hình thức mang lại nguồn traffic nhanh nhất. Không giống với SEO, ngay khi bạn nạp tiền và triển khai các chiến dịch thì quảng cáo của bạn ngay lập tức được hiển thị để tiếp cận với khách hàng. Nội dung quảng cáo sẽ dẫn dắt để khách hàng truy cập vào website. Từ đó, website bạn sẽ có được những lượt truy cập đầu tiên.

Google cung cấp đa dạng các hình thức quảng cáo khác nhau để phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp. Nếu bạn cần làm thương hiệu, bạn có thể lựa chọn hình thức  Google Display Network. Nếu bạn hướng đến traffic và chuyển đổi ngay trên website, bạn có thể chọn Google Search hoặc Google Shopping, … Dù bạn chọn hình thức nào thì khi khách hàng click vào quảng cáo cũng đều có thể dẫn về website của bạn.

Một lưu ý thêm dành cho bạn như sau, nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần bỏ tiền chạy quảng cáo thì website đã được lên top vậy không cần phải làm SEO thì bạn hãy định hướng lại cách thức đầu tư của mình. Bởi với quảng cáo bạn có thể có được khách hàng nhanh chóng nhưng ngay khi bạn hết tiền đồng nghĩa với việc  khách hàng không thể nhìn thấy bạn nữa. Nhưng khi bạn làm SEO website lên top tự nhiên, dù bạn không tiếp tục đầu tư tiền cho đội ngũ SEO nữa thì websitee không rớt top ngay mà chỉ khi có đối thủ mạnh hơn thì bạn mới bị đẩy dần xuống.

Mỗi hình thức đều có những ưu và nhược điểm riêng, do đó ban đầu bạn có thể đi con đường ngắn hạn là quảng cáo để cố những lượt truy cập đầu tiên cho website. Nhưng song song đó hãy làm SEO để khi SEO có kết quả, bạn có thể giảm được chi phí đầu tư cho quảng cáo.

Quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook có thể giúp gia tăng lượng truy cập cho website nếu bạn chọn hình thức quảng cáo là click to web. Nội dung quảng cáo sẽ trực tiếp hiển thị đường dẫn về website. Khi khách hàng click vào quảng cáo sẽ nhanh chóng được chuyển hướng. Bằng cách này, bạn cũng có thể xây dựng nguồn truy cập cho website mới của mình. Tuy nhiên, ban cần phải đầu tư rất nhiều chi phí tương tự như quảng cáo Google.

Quảng cáo Facebook có thể điều hướng khách hàng về website

Nếu tiềm lực về tài chính của bạn chưa đủ, bạn có thể xem xét và ưu tiên sử dụng những cách thức giúp tăng traffic website không mất phí mà vẫn hiệu quả được nêu bên trên.

Triển khai Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là một hình thức tương đối mới ở Việt Nam. Nhưng trong thực tế, cũng có rất nhiều thương hiệu đã lựa chọn triển khai hình thức này. Lợi thế của bạn trong hoạt động này chính là bạn sẽ được những người tham gia vào đội ngũ tiếp thị liên kết quảng bá website của bạn qua nhiều kênh khác nhau. Bạn không chỉ được làm thương hiệu, tăng traffic cho web mà còn bán được hàng. Với những lợi ích này con số hoa hồng bạn chia cho những người trong đội ngũ tiếp thị liên kết là hoàn toàn tương xứng.

Đôi khi bạn sẽ nhận lại được những con số traffic cực lớn nếu website của bạn được quảng bá trên một website có lượt truy cập lớn khác. Nếu lựa chọn đối tác trong đội ngũ tiếp thị liên kết phù hợp, bạn sẽ nhanh chóng đạt được những hiệu quả từ hình thức Marketing mới mẻ này.

Mỗi doanh nghiệp hiện tại sẽ có những kênh đang được đầu tư mạnh mẽ, bất kỳ kênh marketing nào khác cũng đều có thể hỗ trợ để mang lại nguồn traffic cho website. Việc chuyển hướng lấy website làm trọng tâm hiện đang là được chiến lược mà được nhiều doanh nghiệp theo đuổi vì mang lại những hiệu quả vô cùng lớn.

Có rất nhiều cách thức khác nhau để giúp tăng traffic website hiệu quả từ không mất phí đến có phí. Bạn hãy nhanh chóng triển khai ngay những kênh phù hợp nhất trong hiện tại với mình. Sau khi có được một lượng traffic nhất định vào website, bạn cũng cần theo sát những hành vi của khách hàng bằng cách công cụ phân tích để hướng đến những mục tiêu tiếp theo là tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh số bán hàng.

Đăng ký dịch vụ Quảng cáo Facebook Ads - Đối tác uỷ quyền chính thức từ Facebook

Bạn đang muốn tìm một đơn vị Quảng cáo Facebook Ads chuyên nghiệp ?
Bạn muốn đưa sản phẩm dịch vụ của mình lên Facebook, bạn muốn tìm kiếm khách hàng và bán thật nhiều đơn hàng trên Facebook, bạn muốn gia tăng lợi nhuận bán hàng thông qua Facebook. NHƯNG bạn KHÔNG BIẾT cách tự chạy Facebook Ads hoặc bạn biết chạy Facebook Ads nhưng tốn chi phí mà không hiệu quả. Bạn đang phân vân, bạn cần sự tư vấn nhiệt tình, bạn chưa hiểu rõ về quảng cáo hay quảng cáo facebook ads của bạn đang chưa thực sự hiệu quả. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm lời giải cho rất nhiều vấn đề của bạn và mở rộng thêm kinh nghiệm của chúng tôi. "Đừng để lãng phí chi phí của bạn chỉ vì ham rẻ hoặc thiếu hiểu biết về lĩnh vực này".
Hãy gọi ngay: 
098.624.9595
Email: info@facebookad.vn
Địa chỉ: Tầng 3, Số 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bạn cần Tư vấn & Hỗ trợ?

Mọi thắc mắc về dịch vụ cũng như sản phẩm của FacebookAd.vn xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin liên hệ bên dưới để được tư vấn & hỗ trợ

Gọi Ngay
Đối tác uỷ quyền chính thức từ Facebook tại Việt Nam Quảng Cáo Facebook tối ưu chi phí hơn với FacebookAd.vn