Khi thông tin trên Facebook ngày càng được cập nhật quá nhiều, người dùng ngày nay thường dễ bị thu hút hơn đối với những hình thức nội dung mới lạ như inphographic, video, … Trong đó, sử dụng video trên Facebook ngày càng được các doanh nghiệp chú trọng nhằm tăng sự thu hút của mình. Đồng thời hình thức quảng cáo Facebook Video được ra mắt như một giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu được các chiến dịch của mình.

Hình thức quảng cáo Facebook Video

1. Quảng cáo Facebook Video là gì?

Thay vì sử dụng nội dung và hình ảnh đơn thuần như trước đây để giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Giờ đây, doanh nghiệp có thể sáng tạo nên các video thay cho những nội dung, hình ảnh đó. Khi sử dụng tài nguyên là video để chạy quảng cáo đó được gọi là quảng cáo Facebook Video.

Vị trí hiển thị của quảng cáo Facebook Video vẫn tương tự như tất cả các hình thức khác. Quảng cáo có thể phân phối đến bảng tin trên Facebook, story của Instagram hoặc ngay cả trong messenger, … Tùy thuộc vào mục tiêu mà bạn cần lựa chọn hình thức phù hợp.

Lưu ý, video là một hình thức nội dung thu hút nếu bạn biết cách tận dụng để truyền tải thông điệp. Bạn có thể đưa ra những trải nghiệm thực tế về sản phẩm hoặc những review của khách hàng đã sử dụng sản phẩm. Điều đó giúp bạn nhận được sự tin cậy của khách hàng nhiều hơn. Thời lượng của video trong vòng 15s là con số tốt nhất. Và bạn phải biết cách nhấn nhá sao cho phù hợp.

Những ưu điểm của quảng cáo video trên Facebook

2. Ưu điểm của hình thức quảng cáo video

Đối với video không còn là một hình thức xa lạ. Độ phổ biến của quảng cáo video ngày càng cao bởi nó đem lại rất nhiều những lợi ích cho doanh nghiệp.

Thứ nhất, Facebook hiện vẫn đang là một nền tảng mạng xã hội hàng đầu thế giới. Dù có sự ra đời của các mạng xã hội khác như Zalo, Twitter, Pinterest, … nhưng hiện vẫn chưa có đối thủ nào đáng gờm so với Facebook. Đặc biệt là khi Facebook đang sở hữu một lượng người dùng cực khủng. Video thông qua Facebook giúp bạn tiếp cận được một con số cực lớn khách hàng tiềm năng. Thậm chí nếu trước đó khách hàng đã không còn hứng thú với hình ảnh, nội dung đơn thuần mà bạn đăng tải. Thì giờ đây bạn có thể thu hút lại sự chú ý của khách hàng.

Thứ hai, remarketing một cách hiệu quả hơn. Remarketing là một biện pháp hữu hiệu để bạn nhắc nhớ khách hàng về sản phẩm của mình. Giờ đây, khi sử dụng các video để chạy remarketing bạn có thể mang đến một kết quả kinh ngạc.

Thứ ba, tạo dấu ấn, truyền tải thông điệp dễ dàng bằng video. Video trong một số trường hợp sẽ trở thành trợ thủ đắc lực để thể hiện trọn vẹn các ý tưởng sáng tạo của bạn. Mà những ý tưởng đó có thể không diễn đạt được bằng hình ảnh hoặc nội dung. Bằng cách đưa những hình ảnh và nội dung đơn thuần thành một video sinh động, khách hàng dễ dàng ấn tượng với những thông điệp mà bạn truyền tải. Và chắc chắn khách hàng sẽ ghi nhớ về thương hiệu của bạn lâu hơn.

Thứ tư, giúp tăng lượt tương tác trên Fanpage. Nếu nội dung hình ảnh trước đây đã khiến khách hàng nhàm chán không muốn tương tác với bạn nữa. Và Facebook cũng giảm đáng kể lượt hiển thị của bạn trên newfeeds. Lúc này, bạn sẽ được ưu tiên trở lại với hình thức quảng cáo video mới mẻ này.

Thứ năm, chi phí phù hợp đối với mọi doanh nghiệp. Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề chi phí, quảng cáo Facebook Video sẽ cứu cánh bạn. Vì nếu quảng cáo thu hút được càng nhiều sự quan tâm và tương tác từ khách hàng, quảng cáo sẽ ít tốn kém chi phí hơn.

Hình thức quảng cáo Facebook Video hiệu quả

3. Những điều cần lưu ý khi chọn quảng cáo Facebook Video

Muốn quảng cáo đạt được hiệu quả tốt nhất, một số điều đối với video mà bạn cần lưu ý như sau:

- Thời lượng video phù hợp với hành vi người dùng. Bạn phải hiểu rõ rằng người dùng xem video của bạn trong bao lâu. Có như vậy, bạn mới biết cách phân bổ nội dung tương ứng với độ dài video phù hợp. Đôi khi thời lượng quá ngắn hoặc quá dài cũng không mang lại hiệu quả như mong muốn.

- Thông điệp video nên được nêu mạnh mẽ ngay ở đầu video. Với nghiên cứu từ các chuyên gia đã chỉ ra rằng, đối với khách hàng tiếp cận thông điệp trên các kênh mạng xã hội thì những giây đầu tiên sẽ quyết định việc họ có tiếp tục xem video hay không. Chính vì vậy, thông điệp nên tập trung chính vào đầu video.

- Khi chạy quảng cáo Facebook Video, các video này tự động chạy trên bảng tin của khách hàng khi họ lướt qua. Bạn nên đảm bảo rằng các nội dung trong video được trình bày rõ ràng, rành mạch. Có thể thêm các hiệu ứng và âm thanh để thu hút sự chú ý của khách hàng khi lướt ngang qua.

Facebook ngày càng khuyến khích những nội dung hướng đến giá trị cho người dùng. Trong đó, video là một trong những hình thức được ưu tiên hiển thị hiện tại. Nhưng để video mang đến hiệu quả như mong muốn thì bạn không nên bỏ qua những lưu ý được gợi ý như trên. Nếu bạn sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook Video từ các đơn vị quảng cáo, bạn cũng sẽ được tư vấn để tối ưu video sao cho phù hợp nhất.

Quảng cáo Video trên Facebook

4. Các tiêu chí lựa chọn dịch vụ quảng cáo Facebook Video

Lựa chọn dịch vụ quảng cáo Facebook Video có chuyên môn để tối ưu quảng cáo tốt là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp không có đội marketing inhouse. Nhưng để chọn được một đơn vị phù hợp với nhu cầu và uy tín, một số tiêu chí được gợi ý cho bạn như sau:

- Kinh nghiệm của đơn vị quảng cáo: Thời gian thành lập càng lâu, chứng tỏ doanh nghiệp đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tối ưu quảng cáo. Từ đó, có thể giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra.

- Những dự án đã thực hiện: những dự án đã thành công sẽ là minh chứng tốt nhất cho kinh nghiệm từ đơn vị mà ban sắp lựa chọn. Nếu các khách hàng mà doanh nghiệp đều là những thương hiệu lớn thì bạn dễ dàng tin tưởng hơn khi hợp tác.

- Ý kiến đánh giá từ các khách hàng đã sử dụng. Review từ các khách hàng đã sử dụng dịch vụ là một thông tin mà rất được các doanh nghiệp đang tìm kiếm đối tác chạy quảng cáo quan tâm. Bởi những đánh giá sẽ giúp bạn dễ đưa ra quyết định trong việc có nên chọn đơn vị này hay không.

- Danh tiếng của đơn vị trên thị trường. Các đơn vị càng được nhiều người biết đến trên thị trường đồng nghĩa là mức độ uy tín của họ cao. Và bạn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa tìm được một đơn vị quảng cáo Facebook Video phù hợp. Bạn có thể nhanh chóng đến với Facebookad.vn – chuyên về dịch vụ quảng cáo Facebook. Với đội ngũ nhà quảng cáo dày dặn kinh nghiệp và một quy trình chuyên nghiệp, bạn sẽ nhanh chóng chinh phục được con số mục tiêu về doanh số mà bạn mong muốn. Bởi Facebookad.vn sẽ mang đến những giải pháp hữu hiệu nhất để tối ưu quảng cáo và đồng thời tư vấn chiến lược đầu tư Facebook trong dài hạn.

Không chỉ riêng hình thức quảng cáo Facebook Video, Facebookad.vn còn có thể giúp bạn lên một chiến lược marketing online tổng thể. Trong đó, bạn sẽ phối hợp Facebook với các công cụ khác để đem đến hiệu quả cuối cùng. Digital Marketing nói chung hay Facebook Ads nói riêng hiện đang trở thành xu hướng khi thời đại kỹ thuật số lên ngôi. Không đầu tư đúng cách đồng nghĩa với việc bạn đang bị dậm chân tại chỗ hay thậm chí là thụt lùi so với đối thủ cạnh tranh.

Để doanh nghiệp luôn trong tâm thế đứng vững trên thị trường, hãy liên hệ ngay với Facebookad.vn để tìm được giải pháp phù hợp nhất.

Đăng ký dịch vụ Quảng cáo Facebook Ads - Đối tác uỷ quyền chính thức từ Facebook

Bạn đang muốn tìm một đơn vị Quảng cáo Facebook Ads chuyên nghiệp ?
Bạn muốn đưa sản phẩm dịch vụ của mình lên Facebook, bạn muốn tìm kiếm khách hàng và bán thật nhiều đơn hàng trên Facebook, bạn muốn gia tăng lợi nhuận bán hàng thông qua Facebook. NHƯNG bạn KHÔNG BIẾT cách tự chạy Facebook Ads hoặc bạn biết chạy Facebook Ads nhưng tốn chi phí mà không hiệu quả. Bạn đang phân vân, bạn cần sự tư vấn nhiệt tình, bạn chưa hiểu rõ về quảng cáo hay quảng cáo facebook ads của bạn đang chưa thực sự hiệu quả. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm lời giải cho rất nhiều vấn đề của bạn và mở rộng thêm kinh nghiệm của chúng tôi. "Đừng để lãng phí chi phí của bạn chỉ vì ham rẻ hoặc thiếu hiểu biết về lĩnh vực này".
Hãy gọi ngay: 
098.624.9595
Email: info@facebookad.vn
Địa chỉ: Tầng 3, Số 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bạn cần Tư vấn & Hỗ trợ?

Mọi thắc mắc về dịch vụ cũng như sản phẩm của FacebookAd.vn xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin liên hệ bên dưới để được tư vấn & hỗ trợ

Gọi Ngay
Đối tác uỷ quyền chính thức từ Facebook tại Việt Nam Quảng Cáo Facebook tối ưu chi phí hơn với FacebookAd.vn