Thủ thuật bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả

Không phải 100% người bán hàng trên Facebook cá nhân đều đạt được con số lợi nhuận như mong muốn. Để tiếp cận được nhiều hơn khách hàng và gia tăng nguồn thu nhập, việc bán hàng cũng cần phải tận dụng những chiến lược khôn khéo.

Bán hàng trên trang cá nhân – một trong những hình thức kinh doanh được ưa chuộng nhất bởi những bà mẹ bỉm sữa muốn có thêm thu nhập, chị em văn phòng, học sinh sinh viên, … Nhưng không phải 100% người bán hàng trên Facebook cá nhân đều đạt được con số lợi nhuận như mong muốn. Để tiếp cận được nhiều hơn khách hàng và gia tăng nguồn thu nhập, việc bán hàng cũng cần phải tận dụng một số mẹo sau đây.

Bán hàng trên Facebook cá nhân phù hợp với những đối tượng nào?

Đối với Facebook, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách bán hàng là bán ngay tại trang cá nhân của mình hoặc xây dựng một Fanpage riêng. Tuy nhiên, hình thức Fanpage sẽ phù hợp hơn khi bạn là một doanh nghiệp đã có thương hiệu. Fanpage sẽ giúp bạn xây dựng hình ảnh thương hiệu riêng của cả một doanh nghiệp.

Nhưng trong trường hợp bạn là một cá nhân đơn lẻ và kinh doanh đơn giản, chưa phát triển mạnh về thương hiệu thì tận dụng trang cá nhân của chính mình sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà vẫn mang lại hiệu quả.

Những lợi ích của việc bán hàng trên Facebook cá nhân

Các Fanpage bán hàng là vô cùng phổ biến nhưng bán hàng trên Facebook cá nhân cũng không hề kém cạnh. Bởi hình thức này cũng mang lại một số hiệu quả nhất định.

Thứ nhất, với những thuật toán hiện tại của Facebook các nội dung trên các Fanpage thường ít được ưu tiên hơn. Thay vào đó tần suất hiển thị các tin từ bạn bè của người dùng sẽ cao hơn. Như vậy, khi bán hàng bằng Facebook cá nhân sẽ có được lượt hiển thị và tiếp cận tự nhiên tốt hơn.

Bài viết trên trang cá nhân có lượt hiển thị tốt hơn Fanpage

Thứ hai, đối với những người mới bắt đầu kinh doanh nhờ sự tương tác từ bạn bè trên Facebook mà qua đó có thể tiếp cận thêm được với những khách hàng mới hơn. Từ đó bạn dần dần xây dựng được độ tin cậy cho thương hiệu cá nhân. Khi sử dụng chính hình ảnh của mình để bán hàng, nếu bạn tạo được sự uy tín ban đầu thì sẽ dễ dàng có được một tỷ lệ khách hàng trung thành cực lớn.

Thứ ba, trang cá nhân cũng thường xuyên được cập nhật nhiều tính năng mới và bạn có thể tận dụng những nhân tố mới này để hỗ trợ việc kinh doanh.

Thứ tư, tài khoản Facebook cá nhân dễ dàng tham gia vào các hội nhóm bán hàng. Tại đây bạn có thể quảng cáo và giới thiệu sản phẩm của mình hoàn toàn miễn phí. Đây cũng là một hình thức vô cùng phổ biến hiện nay trên Facebook. Thậm chí bạn có thể chốt đơn hàng từ các hội nhóm cao hơn khi bạn đăng bài post lên tường nhà của mình. Hay việc sử dụng livestream trong các hội nhóm này cũng giúp bạn tiếp cận được hàng loạt các khách hàng mới.

Một số thủ thuật bán hàng trên Facebook cá nhân bạn cần biết

Hiện nay số lượng người bán hàng trên Facebook cá nhân vô cùng lớn. Điều đó có nghĩa là những nhà bán hàng cũng đang cạnh tranh với nhau gay gắt. Để tạo nên sự khác biệt và kinh doanh hiệu quả, bạn cũng phải có những chiến lược kinh doanh riêng cho mình. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn dễ chốt đơn thành công hơn.

Chọn lọc đối tượng kết bạn cho trang cá nhân

Bạn cần lưu ý về một điểm hạn chế của trang cá nhân đó chính là số lượng bạn bè chỉ được giới hạn trọng 5000 người. Chính vì vậy, bạn không thể kết bạn một cách tùy tiện mà thay vào đó cần chọn lọc đối tượng phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình. Chẳng hạn, bạn chuyên kinh doanh các sản phẩm thời trang với đối tượng trẻ trung, văn phòng. Vậy thì bạn chắc chắn không nên kết bạn với những trang cá nhân của các bậc phụ huynh hoặc những người lớn tuổi hơn.

Cần chọn lọc đối tượng kết bạn 

Ngoài ra, trong quá trình hoạt động trên Facebook bạn cũng có thể thường xuyên lọc đi những người không tương tác với mình. Sau đó tiến hành kết bạn mới nhằm tăng thêm lượt tiếp cận mới. Hay bạn có thể tạo lập các tài khoản khác nhau để gia tăng tiếp cận khách hàng.

Chia sẻ nội dung bán hàng với tần suất phù hợp

Dù việc bán hàng cá nhân là một xu hướng, nhưng tần suất đăng nội dung bán hàng quá nhiều dễ gây phiền trên trang cá nhân của bạn bè trong danh sách. Vậy đối với bán hàng trên trang cá nhân thì xây dựng nội dung cũng là một việc quan trọng. Bạn không thể mỗi ngày spam bạn bè/khách hàng mục tiêu của mình bằng hàng loạt các bài đăng về sản phẩm.

Thay vào đó, giải pháp dành cho bạn là luân phiên thay đổi giữa các nội dung chia sẻ, nội dung hữu ích và xen lẫn vào đó là giới thiệu sản phẩm.

Đầu tư về hình ảnh sản phẩm

Dù bạn đang bán hàng dưới bất kỳ hình thức nào thì chất lượng sản phẩm cũng phải là yếu tố đi đầu. Trong đó, việc đầu tư hình ảnh sản phẩm cũng là một khâu quan trọng. Ban đầu bạn nên bỏ ra một khoảng chi phí nhất định để chụp ảnh cho các sản phẩm sao cho thật thu hút người dùng. Không nên tùy tiện tự chụp sản phẩm hay lấy hình bất kỳ trên mạng mà không đúng với thực tế để đăng lên trang cá nhân ngoại trừ trường họp đó là các feedback từ khách hàng đã dùng sản phẩm của bạn.

Nên nhớ bạn hãy luôn đầu tư một cách chuyên nghiệp để xây dựng thương hiệu và sự uy tín với khách hàng.

Feedback của khách hàng là nguồn tài sản quý giá

Một trong những cách thức xây dựng niềm tin dễ dàng nhất đối với khách hàng chính là những phản hồi từ những khách hàng đã sử dụng trước đó. Chính vì vậy, nếu bạn nhận được những review về sản phẩm từ phía khách hàng của mình thì đừng ngần ngại hãy nhanh chóng đăng tải ngay những nội dung này. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý tránh làm lộ thông tin cá nhân của khách hàng dưới mọi hình thức.

Livestream + hội nhóm sẽ là bí kíp tăng doanh thu nhanh chóng

Các livestream bán hàng với hàng ngàn lượt view không còn quá xa lạ bởi đây là tính năng hỗ trợ người bán hàng tốt nhất hiện nay. Với việc livestream trên trang cá nhân của mình và kêu gọi khách hàng chia sẻ vào các hội nhóm, bạn đã có thêm cơ hội tăng độ tiếp cận của mình.

Livestream hiện đang là xu hướng của mọi nhà bán hàng

Hoạt động bán hàng trên các hội nhóm hiện nay cũng vô cùng sôi nổi, bạn cũng nên tương tác để khách hàng ghi nhớ về mình. Ngay khi có nhu cầu mua sản phẩm khách hàng chắc chắn nghĩ đến bạn.

Một số lưu ý khác khi bán hàng trên Facebook cá nhân

Bán hàng trên Facebook cá nhân không khó, nhưng với những chính sách của Facebook hiện tại bạn cũng nên có những lưu ý trong quá trình tương tác để tránh ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của mình như sau:

- Không nên kết bạn liên tục cùng 1 lúc: với những hành vi được thực hiện liên tục như like liên tục, kết bạn liên tục với những tài khoản mới, … Facebook sẽ ngay lập tức nghi ngờ hành động trên tài khoản của bạn. Trường hợp nhẹ nhất là các tính năng này sẽ bị khóa tạm thời nhưng đôi khi tài khoản của bạn cũng có thể bị khóa.

- Tạo nhiều nick Facebook liên tục: Có không ít trường hợp bạn chỉ sử dụng một địa chỉ mạng và tạo liên tục nhiều nick khác nhau. Sau đó, mỗi nick mới tạo ra đều bị khóa. Đây cũng là một hành vi bị Facebook nghiêm cấm để ngăn chặn việc sử dụng các nick ảo. Chính vì vậy bạn cần có biện pháp phù hợp để tránh bị khóa nick vĩnh viễn.

Tuân thủ theo một số mẹo bán hàng trên Facebook cá nhân bạn sẽ nhanh chóng tiến đến những con số doanh thu mơ ước. Ngoài ra, Facebook cũng luôn luôn có những tính năng mới để hỗ trợ người dùng. Bạn hãy thường xuyên cập nhật để giúp cho việc bán hàng của mình trở nên thú vị hơn.

Đăng ký dịch vụ Quảng cáo Facebook Ads - Đối tác uỷ quyền chính thức từ Facebook

Bạn đang muốn tìm một đơn vị Quảng cáo Facebook Ads chuyên nghiệp ?
Bạn muốn đưa sản phẩm dịch vụ của mình lên Facebook, bạn muốn tìm kiếm khách hàng và bán thật nhiều đơn hàng trên Facebook, bạn muốn gia tăng lợi nhuận bán hàng thông qua Facebook. NHƯNG bạn KHÔNG BIẾT cách tự chạy Facebook Ads hoặc bạn biết chạy Facebook Ads nhưng tốn chi phí mà không hiệu quả. Bạn đang phân vân, bạn cần sự tư vấn nhiệt tình, bạn chưa hiểu rõ về quảng cáo hay quảng cáo facebook ads của bạn đang chưa thực sự hiệu quả. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm lời giải cho rất nhiều vấn đề của bạn và mở rộng thêm kinh nghiệm của chúng tôi. "Đừng để lãng phí chi phí của bạn chỉ vì ham rẻ hoặc thiếu hiểu biết về lĩnh vực này".
Hãy gọi ngay: 
098.624.9595
Email: info@facebookad.vn
Địa chỉ: Tầng 3, Số 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bạn cần Tư vấn & Hỗ trợ?

Mọi thắc mắc về dịch vụ cũng như sản phẩm của FacebookAd.vn xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin liên hệ bên dưới để được tư vấn & hỗ trợ

Gọi Ngay
Đối tác uỷ quyền chính thức từ Facebook tại Việt Nam Quảng Cáo Facebook tối ưu chi phí hơn với FacebookAd.vn