Khi số lượng người dùng trên Facebook ngày càng lớn đồng nghĩa với việc kênh giao tiếp qua Messenger cũng vô cùng phổ biến. Không chỉ là các hoạt động giao tiếp thường ngày mà thậm chí trong công việc và học tập thì Messenger cũng là một kênh được sử dụng. Với cơ hội này, hình thức quảng cáo trên Facebook Messenger sẽ giúp bạn tiếp cận được gần hơn với khách hàng tiềm năng của mình. Vậy doanh nghiệp có nên sử dụng hình thức này hay không?

Dịch vụ chạy quảng các trên Facebook Messenger

1. Quảng cáo Facebook Messenger là gì?

Hình thức quảng cáo trên Facebook Messenger là một loại hình quảng cáo mà thông điệp của bạn sẽ được hiển thị chủ yếu trong giao diện chat của ứng dụng Messenger trên Facebook. Khi người dùng click vào quảng cáo sẽ được xem chi tiết nội dung ngay trong khung chat của mình. Với nội dung này, khách hàng có thể tương tác trực tiếp bằng cách chat ngay với doanh nghiệp hoặc click vào các call to action được chèn để dẫn về trang đích. Trang đích này có thể là website hoặc các trang mong muốn của doanh nghiệp.

Chiến dịch của bạn cũng sẽ được Facebook hiển thị đến các đối tượng sao cho đạt được hiệu quả tốt nhất tương tự như các hình thức quảng cáo khác.

Quảng cáo trên Facebook Messenger hiệu quả
Doanh nghiệp có thể sử dụng quảng cáo tin nhắn để tương tác riêng với mọi người, thu hút khách hàng tiềm năng, tăng doanh số và trả lời câu hỏi.

2. Trường hợp nên sử dụng quảng cáo trên Facebook Messenger

Quảng cáo Messenger đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp bán lẻ bởi đối tượng khách hàng của họ là những người thường xuyên tương tác trên Facebook và lướt Messenger. Khi doanh nghiệp sắp có những chương trình ưu đãi hấp dẫn nào thì chạy quảng cáo Mess sẽ là một hình thức rất phù hợp. Bởi khi nhìn thấy các ưu đãi này trong tin nhắn sẽ dễ dàng thúc đẩy hành động inbox hơn từ khách hàng.

Bạn cần tận dụng được ưu điểm của quảng cáo trên Facebook Messenger là nội dung ngắn gọn mang tính thu hút cộng với lời kêu gọi hành động một cách trực tiếp. Điểm đặc trưng này của Facebook Messenger phù hợp với những doanh nghiệp đang hướng đến mục tiêu là thúc đẩy doanh số với các chương trình ưu đãi hiện tại. Hoặc bạn cũng có thể dùng để chạy các chương trình bán hàng thông thường hay kêu gọi tải app.

Để thông qua một thông điệp ngắn gọn có thể thu hút khách hàng nhanh chóng thì bạn cần lưu ý các điểm sau: sử dụng câu chữ ngắn gọn và trau chuốt, tập trung vào thông điệp chính là các chương trình hiện có. Kết hợp với hình ảnh bắt mắt và thu hút. Đồng thời sử dụng một lời kêu gọi hành động ngắn gọn và dứt khoác.

3. Những mẹo giúp quảng cáo trên Facebook Messenger hiệu quả hơn

Để triển khai chiến dịch quảng cáo trên Facebook Messenger hiệu quả, một số điểm mà bạn cần lưu ý như sau:

Thứ nhất, hiểu rõ đối tượng mục tiêu để tiếp cận chính xác. Để mỗi chiến dịch quảng cáo đạt được hiệu quả như mong muốn bạn cần hiểu về đối tượng mà mình muốn tiếp cận. Chân dung khách hàng càng chi tiết và càng đúng thì bạn càng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Đồng thời điều này giúp bạn tiết kiệm được ngân sách quảng cáo một cách đáng kể.

Thứ hai, đầu tư về nội dung và hình ảnh. Đây là 2 yếu tố quan trọng có vai trò quyết định sự thu hút đối với khách hàng. Các nhà quảng cáo hiện nay rất nhiều với đa dạng các thông điệp khác nhau. Chính vì vậy bạn cần biết cách để khiến mình trở nên độc đáo và đặc biệt hơn. Đối với quảng cáo trên Facebook Messenger, bạn cũng có thể sử dụng nhiều nội dung khác nhau để tìm ra nội dung nào có sức hút nhất đối với khách hàng của mình.

Thứ ba, tận dụng triệt để remarketing với quảng cáo trên Facebook Messenger. Remarketing là hình thức tiếp thị lại giúp mang lại nhiều tác động khi bạn muốn hướng đến mục tiêu thúc đẩy doanh số. Với những khách hàng đã truy cập vào website của bạn trước đó, đã tương tác trên website, đã tương tác trên Fanpage của bạn hoặc thậm chí là đã tương tác với những chiến dịch quảng cáo trước đó của bạn, … Bạn đều có thể tiếp thị lại với họ bằng hình thức quảng cáo trên Facebook Messenger này. Khi họ đã biết đến thương hiệu của bạn trước, và nhìn thấy lại thông điệp quảng cáo với chương trình ưu đãi. Nếu nội dung của bạn đủ hấp dẫn sẽ dễ thúc đẩy khách hàng mua hàng ngay lập tức.

Quảng cáo Facebook trên Messenger

4. Vì sao nên sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo trên Facebook Messenger

Hiện nay với quảng cáo Facebook, mỗi doanh nghiệp đều có hai sự lựa chọn chính là tự tổ chức đội ngũ inhouse để thực hiện hoặc thuê các dịch vụ chạy ngoài. Mỗi lựa chọn đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Nhưng so với việc tự chạy, thì lựa chọn sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo trên Facebook Messenger có những lợi ích như sau:

- Về kinh nghiệm và chuyên môn: nhân sự tại các đơn vị dịch vụ quảng cáo đã có kinh nghiệm theo nhiều dự án của khách hàng với nhiều lĩnh vực khác nhau. Chính vì vậy, kinh nghiệm tối ưu hóa chiến dịch cũng như kiểm soát ngân sách của họ sẽ vô cùng chặt chẽ. Đối với  những doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm, việc sử dụng dịch vụ thuê ngoài sẽ giúp doanh nghiệp tránh khỏi trường hợp “đốt tiền” vì chưa biết cách tối ưu. Nhưng nếu công ty của bạn đầy đủ nhân lực, bạn cũng có thể tự tổ chức một đội ngũ riêng cho mình.

- Về chi phí: khi dự án được triển khai bởi một đội ngũ chuyên chạy quảng cáo, quảng cáo của bạn sẽ có những nhân sự theo dõi riêng và liên tục. Bạn cũng phải trả phí quản lý cho những hoạt động này. Tuy nhiên, so với việc phải trả chi phí thêm cho vài nhân sự thì để tiết kiệm chi phí, nhiều doanh nghiệp đã giao cho dịch vụ chạy ngoài.

- Về thời gian: để xây dựng một bộ phận chuyên nghiệp chạy quảng cáo trong công ty, bạn phải mất nhiều thời gian để quản lý và theo dõi sát sao tiến độ công việc như thế nào. Nhưng khi bạn thuê một dịch vụ quảng cáo ngoài, bạn chỉ cần theo dõi kết quả thông qua các báo cáo theo thống nhất ban đầu. Thời gian còn lại, bạn có thể dành để tập trung cho việc kinh doanh hoặc phát triển thêm một số hạng mục khác. Như vậy, doanh nghiệp đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà còn có thể mở rộng thêm được hoạt động kinh doanh.

- Về quy trình triển khai: với kinh nghiệm thông qua nhiều dự án, dịch vụ quảng cáo trên Facebook Messenger giúp bạn triển khai dự án theo một trình tự nhất định. Các bước trong quy trình này đã được xây dựng và áp dụng thành công cho các dự án trước đó. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả trong dự án của mình. Ngoài việc triển khai quảng cáo, các báo cáo cũng được chủ động gửi đến bạn thường xuyên. Bạ tiết kiệm được thời gian tổng hợp báo cáo.

Với dịch vụ quảng cáo Facebook tại Facebookad.vn, bạn sẽ được phục vụ bởi một đội ngũ nhiệt tình sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7. Kinh nghiệm tối ưu quảng cáo hàng nghìn chiến dịch sẽ giúp chiến dịch của bạn đạt được các mục tiêu như mong muốn.

Quảng cáo trên Facebook Messenger ngay trên nay để khai thác triệt để tiềm năng từ hàng chục triệu người dùng trên Facebook. Đầu tư quảng cáo hiệu quả, bạn sẽ không chỉ phát triển được doanh số bán hàng mà còn gia tặng về mức độ nhận diện thương hiệu từ khách hàng. Để có được giải pháp ngắn hạn lẫn dài hạn tối ưu nhất, hãy liên hệ ngay đến Facebookad.vn. Đội ngũ tư vấn viên sẽ mang đến giải pháp riêng phù hợp với tình trạng hiện tại của mọi doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ.

Đăng ký dịch vụ Quảng cáo Facebook Ads - Đối tác uỷ quyền chính thức từ Facebook

Bạn đang muốn tìm một đơn vị Quảng cáo Facebook Ads chuyên nghiệp ?
Bạn muốn đưa sản phẩm dịch vụ của mình lên Facebook, bạn muốn tìm kiếm khách hàng và bán thật nhiều đơn hàng trên Facebook, bạn muốn gia tăng lợi nhuận bán hàng thông qua Facebook. NHƯNG bạn KHÔNG BIẾT cách tự chạy Facebook Ads hoặc bạn biết chạy Facebook Ads nhưng tốn chi phí mà không hiệu quả. Bạn đang phân vân, bạn cần sự tư vấn nhiệt tình, bạn chưa hiểu rõ về quảng cáo hay quảng cáo facebook ads của bạn đang chưa thực sự hiệu quả. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm lời giải cho rất nhiều vấn đề của bạn và mở rộng thêm kinh nghiệm của chúng tôi. "Đừng để lãng phí chi phí của bạn chỉ vì ham rẻ hoặc thiếu hiểu biết về lĩnh vực này".
Hãy gọi ngay: 
098.624.9595
Email: info@facebookad.vn
Địa chỉ: Tầng 3, Số 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bạn cần Tư vấn & Hỗ trợ?

Mọi thắc mắc về dịch vụ cũng như sản phẩm của FacebookAd.vn xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin liên hệ bên dưới để được tư vấn & hỗ trợ

Gọi Ngay
Đối tác uỷ quyền chính thức từ Facebook tại Việt Nam Quảng Cáo Facebook tối ưu chi phí hơn với FacebookAd.vn