Hướng dẫn thiết lập thanh toán trên quảng cáo Facebook Ads

Cách thanh toán tiền cho Facebook như nào? Có những các nào để thanh toán tiền quảng cáo Facebook, là một vấn đề thắc mắc đối với bạn khi mới chạy quảng cáo trên Facebook? Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bước đơn giản để thanh toán tiền cho Facebook và các thông tin từ A-Z liên quan đến Facebook Ads

 

Facebook hiện nay không chỉ là một trang mạng xã hội để mọi người giao lưu làm quen mà còn là một kênh quảng bá thương hiệu, và bán hàng hiệu quả. Phương thức thanh toán quảng cáo trên Facebook đang là vấn đề quan tâm của nhiều đơn vị khi làm quảng cáo trên Facebook. Đối với những người mới, họ chưa biết cách làm sao để thanh toán các khoản phí trên Facebook, do vậy chưa thể bắt đầu các chiến dịch. Bài viết dưới đây, Facebookad.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thanh toán quảng cáo trên Facebook.

Hiện nay, để thanh toán chi phí quảng cáo, trong bước thiết lập cuối của các chiến dịch quảng cáo sẽ cần phải thêm thông tin thẻ visa để Facebook dựa vào đó thu những khoản phí từ chiến dịch.

Hướng dẫn thiết lập thanh toán trên quảng cáo Facebook ads

Thanh toán quảng cáo trên Facebook bằng thẻ visa

Về thời điểm thanh toán tiền quảng cáo trên Facebook sẽ có hai trường hợp xảy ra, nhà quảng cáo sẽ nhận được hóa đơn thanh toán phí vào:

- Thời điểm cuối tháng, bắt đầu một tháng mới

- Khi chi phí quảng cáo đạt đến ngưỡng Facebook phải gửi hóa đơn, phí quảng cáo được thanh toán và các chiến dịch quảng cáo mới được tiếp tục, quảng cáo mới được tiếp thị.

Trong trường hợp bạn sử dụng cách ghi nợ trực tiếp cho quảng cáo, tài khoản quảng cáo của doanh nghiệp bạn sẽ không có ngưỡng lập hóa đơn. Khi tài khoản quảng cáo của doanh nghiệp có ngưỡng lập hóa đơn thì bên trong tài khoản bạn sẽ nhìn thấy được nhiều tài khoản chi tiêu trong tháng với các chiến dịch quảng cáo được triển khai.

Yêu cầu đối với thể thanh toán Facebook Ads

Đối với các nhà quảng cáo Facebook tại Việt Nam hiện nay, hoạt động quảng cáo trên Facebook sẽ thường sử dụng cách thanh toán thông qua các thẻ visa thanh toán quốc tế. Đối với loại thẻ thanh toán này thì sẽ được chia làm hai loại sau:

- Thẻ Visa - Master credit: đây là loại thẻ thanh toán trả sau. Để làm thẻ này bạn chỉ cần đến ngân hàng và đăng ký thẻ, tuy nhiên bạn cần phải chứng minh được thu nhập của bản thân. Hoặc nếu không bạn cần phải đặt cọc trước cho ngân hàng và khi chạy quảng cáo, ngân sách quảng cáo sẽ không vượt quá khoản tiền đặt cọc của bạn trước đó tại ngân hàng.

- Thẻ Visa - Master debit: đây là loại thẻ trả trước, cũng giống như thuê bao di động trả trước. Với loại thẻ này bạn cũng chỉ cần đến các ngân hàng đăng ký thẻ, cung cấp thông tin cá nhân và số chứng minh nhân dân. Bình thường sau 1 tuần kể từ ngày đăng ký bạn sẽ nhận được thẻ, và để bắt đầu thanh toán Facebook Ads bạn cần nạp tiền vào thẻ, khi đó chiến dịch quảng cáo của bạn mới được Facebook phê duyệt.

Xem thêm: Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo

Hướng dẫn thanh toán Facebook Ads bằng thẻ Visa

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook, nhấp chọn Cài đặt ở góc trên phải màn hình

Hướng dẫn thiết lập thanh toán trên quảng cáo Facebook ads

Vào phần Cài đặt

Bước 2: Chọn cài đặt tài khoản

Bước 3: Tại cửa sổ mới bạn nhấp chọn mục Thanh toán, chọn tiếp phương thức thanh toán trong thanh menu

Hướng dẫn thiết lập thanh toán trên quảng cáo Facebook ads

Chọn cách thanh toán

Lưu ý: tại Việt Nam hiện nay, Facebook chỉ áp dụng một phương thức duy nhất là thanh toán trả trước qua thẻ Visa - Master debit.

Bước 4: Nhập thông tin thẻ và thông tin cá nhân

Hướng dẫn thiết lập thanh toán trên quảng cáo Facebook ads

Cài đặt thẻ thanh toán

Tại bước này bạn cần nhập đầy đủ các thông tin sau:

- Họ tên người giữ thẻ

- Số thẻ sử dụng

- Ngày hết hạn

- Mã bảo mật

- Địa chỉ thanh toán 1 và 2

- Thành phố

- Tỉnh

- Bưu điện

- Quốc gia

Sau khi điền đầy đủ và chính xác các thông tin, để tiến hành thanh toán quảng cáo Facebook, bạn chọn gửi thông tin này đi.

Bước 5: Chọn đồng ý để xác nhận phương thức thanh toán trên Facebook.

Các phương thức tính phí quảng cáo trong group Facebook

- Tính phí theo lượng tương tác: tức là với mỗi tương tác nhấp vào quảng cáo, like, share hay comment của người dùng Facebook sẽ tính phí cho nhà quảng cáo với lần tương tác đó.

- Tính phí theo lượt hiển thị, tiếp cận: không cần tương tác, quảng cáo chỉ cần hiển thị và người dùng nhìn thấy, Facebook sẽ tính phí quảng cáo. Lưu ý là cách này thì mức chi phí tương đối thấp, phù hợp nhất với các doanh nghiệp đang có nhu cầu quảng bá thương hiệu. 

- Tính phí theo lượt xem video: dành cho dạng quảng cáo video, khi người dùng xem video đủ thời lượng được tính là một lượt xem thì Facebook sẽ tính phí cho mỗi lượt xem như vậy.

- Tính phí theo lượt tải về và ứng dụng: dành cho dạng quảng cáo cài đặt ứng dụng, với mội lượt nhấp vào quảng cáo và tỉa về sử dụng ứng dụng, Facebook sẽ tính phí đối với nhà quảng cáo

Facebook hiện là một phương tiện xúc tiến thương mại rất hiệu quả và được nhiều cá nhân, tổ chức kinh doanh sử dụng như một kênh quảng cáo, bán sản phẩm dịch vụ. Nhiều doanh nghiệp bỏ ra chi phí đáng kể để xây dựng trang Facebook của mình nhằm đưa sản phẩm tới khách hàng một cách nhanh chóng. Ngoài thanh toán phí quảng cáo trên Facebook, người quản lý còn dùng các công cụ khác như phần mềm quản lý Fanpage để quản lý các hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội này. Facebookad.vn là đối tác quảng cáo được uỷ quyền chính thức tại Việt Nam, là một đơn vị uy tín cung cấp các dịch vụ tư vấn quảng cáo, facebook marketing, quản lý chiến dịch facebook ads hiệu quả dành cho các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn tại Việt Nam, .... chắc chắn sẽ giúp các nhà kinh doanh trên Facebook đạt được hiệu quả cao trong công việc.

Trên đây là hướng dẫn thanh toán quảng cáo trên Facebook. Nếu bạn còn thắc mắc nào, hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi theo số điện thoại hotline trên website

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích!

Đăng ký dịch vụ Quảng cáo Facebook Ads - Đối tác uỷ quyền chính thức từ Facebook

Bạn đang muốn tìm một đơn vị Quảng cáo Facebook Ads chuyên nghiệp ?
Bạn muốn đưa sản phẩm dịch vụ của mình lên Facebook, bạn muốn tìm kiếm khách hàng và bán thật nhiều đơn hàng trên Facebook, bạn muốn gia tăng lợi nhuận bán hàng thông qua Facebook. NHƯNG bạn KHÔNG BIẾT cách tự chạy Facebook Ads hoặc bạn biết chạy Facebook Ads nhưng tốn chi phí mà không hiệu quả. Bạn đang phân vân, bạn cần sự tư vấn nhiệt tình, bạn chưa hiểu rõ về quảng cáo hay quảng cáo facebook ads của bạn đang chưa thực sự hiệu quả. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm lời giải cho rất nhiều vấn đề của bạn và mở rộng thêm kinh nghiệm của chúng tôi. "Đừng để lãng phí chi phí của bạn chỉ vì ham rẻ hoặc thiếu hiểu biết về lĩnh vực này".
Hãy gọi ngay: 
098.624.9595
Email: info@facebookad.vn
Địa chỉ: Tầng 3, Số 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bạn cần Tư vấn & Hỗ trợ?

Mọi thắc mắc về dịch vụ cũng như sản phẩm của FacebookAd.vn xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin liên hệ bên dưới để được tư vấn & hỗ trợ

Gọi Ngay
Đối tác uỷ quyền chính thức từ Facebook tại Việt Nam Quảng Cáo Facebook tối ưu chi phí hơn với FacebookAd.vn